Các Cách Loại Bỏ Ngay Lỗi Nhiễu Tín Hiệu Wi-Fi Camera Nhanh Gọn

Việc nhiễu tín hiệu WiFi camera, hay nặng hơn là mất tín hiệu wifi sẽ dẫn đến việc mất video hình ảnh camera quan sát ghi lại được, khiến bạn không thể biết được điều gì đang xảy ra với tài sản của mình khi không có mặt ở đó.

Nếu tín hiệu WiFi camera quá yếu, video của bạn sẽ bị mờ. Bạn nên biết những cách cơ bản để sửa camera wifi nhiễu tín hiệu và thiết lập đường truyền tín hiệu chính xác.

Camera WiFi Bị Nhiễu Tín Hiệu

I. Nguyên Nhân Làm Camera WiFi Bị Nhiễu Tín Hiệu

  • Rào cản tần số
  • Các rào cản vật lý
  • Dải tín hiệu WiFi kém

Xem thêm: Camera quan sát bị nhiễu nhòe hình, phải làm sao?

II. Khắc Phục Lỗi Nhiễu Tín Hiệu Wi-Fi Camera

1. Chọn kênh phù hợp

Một trong những nguyên nhân chính khiến tín hiệu Wi-Fi từ camera kém đó là Nhiễu Đồng Kênh . Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chọn một kênh tín hiệu Wi-Fi ít bị tắc nghẽn hơn.

Bạn có thể quét  mạng Wi-Fi của mình để xem có bị nhiễu tín hiệu hay không. Nó sẽ hiển thị cho bạn kênh không dây mà các mạng lân cận đang sử dụng và đề xuất mạng lý tưởng cho bạn.

Băng tần sóng tín hiệu

Có thể bạn đã biết, nhiều bộ đàm, bao gồm cả Bluetooth, máy bộ đàm, điện thoại thông minh,… thường sử dụng băng tần 2,4 GHz khiến băng tần này bị nghẽn.

Nếu bộ định tuyến của bạn là băng tần kép (thường hầu hết các bộ định tuyến ngày nay là băng tần kép 2,4 và 5 GHz), nó có thể phát ra cả 2,4 và 5 (5,8) GHz cùng một lúc. Bạn có thể thay đổi kênh của camera thành 5 (5,8 GHz) – điều này sẽ cải thiện tín hiệu trong quá trình truyền dữ liệu và giúp camera wifi không bị nhiễu tần số.

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để tự do thay đổi kênh tín hiệu Wi-Fi của camera là chúng hoạt động ở chế độ băng tần kép. Nếu không, bạn sẽ không thể thay đổi kênh tín hiệu Wi-Fi.

2. Tránh các cản trở vật lý và đặt vị trí Router Wifi đúng cách

Các vật cản như tường dầy, các vật liệu xây dựng,… là một trong những lý do rất có thể khiến tín hiệu Wi-Fi không thể tiếp cận xa như mong muốn.

Loại Mức cản trở
Gỗ Thấp
Vữa Thấp
Vật liệu tổng hợp Thấp
Kính Thấp
Nước Trung bình
Gạch Trung bình
Đá hoa Trung bình
Bê tông Cao
Kim loại Cao
Gương Rất cao

Một cách hiệu quả để vượt qua các chướng ngại vật lý là di chuyển Router Wifi đến một vị trí khác để tín hiệu được camera thu nhận tốt hơn.

Di chuyển Router Wifi đến một vị trí phát sóng tốt

Có 3 mẹo đơn giản và hữu ích để định vị bộ định tuyến không dây của bạn:

  • Đặt router Wifi của bạn ở vị trí trung tâm của ngôi nhà như là phòng khách
  • Đặt anten của router thẳng đứng và làm cho nó thẳng
  • Nâng router Wifi của bạn ra xa khỏi nền nhà .

3. Sử dụng thiết bị kích sóng WiFi

Trong một số trường hợp, nhiễu sóng là do khoảng cách của camera WiFi tới bộ định tuyến quá lớn và khoảng cách càng xa thì tín hiệu truyền càng yếu. Nếu khoảng cách giữa các camera và bộ định tuyến quá dài, rất có thể tín hiệu Wi-Fi sẽ bị chặn.

Thiết bị kích sóng WiFi

Tại thời điểm này, cách dễ nhất và nhanh nhất là sử dụng bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi, có thể tăng tín hiệu. Thiết bị có thể lặp lại tín hiệu của mạng Wi-Fi và mở rộng vùng tín hiệu.

Tổng Kết

Trước đây, camera Wi-Fi không dây được coi là kém hơn so với các máy ảnh có dây, nhưng các chuyên gia R&D đã nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa kết nối không dây và có dây và đã đạt được những bước tiến lớn.

Cải tiến không dây tiên tiến nhất là camera an ninh không dây băng tần kép và 802.11ac với ăng-ten và bộ định tuyến, có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiễu Wi-Fi. Do đó, giải pháp tốt nhất để loại bỏ nhiễu là mua bộ định tuyến và camera không dây băng tần kép.

Nếu bạn không thể tự mình sửa lỗi Nhiễu Tín Hiệu WiFi Camera tại nhà được. Hãy liên hệ ngay với Kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Vạn Tín nhé! Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình miễn phí mọi vấn đề thắc mắc cho bạn!


Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin

🌐 Website: https://vantin.vn/