Cách Khắc Phục Lỗi Camera Không Lên Nguồn Nhanh Chóng, Hiệu Quả Nhất

Bất chợt gặp tình trạng camera không lên nguồn, nhiều người dùng cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì để khắc phục.

Ngay trong bài viết này, Vạn Tín sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về vấn đề, giúp người dùng nắm bắt được những kiến thức cần thiết về tình trạng camera không lên nguồn để từ đó có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách Khắc Phục Lỗi Camera Không Lên Nguồn Nhanh Chóng, Hiệu Quả Nhất

I. Nguyên Nhân Camera Không Lên Nguồn

1. Đối với dòng camera IP wifi

– Trong trường hợp camera có đèn báo thì hãy xem là đèn có sáng hay không. Nếu như đèn không sáng thì xác suất sẽ là (50% do camera, 50% do nguồn).

– Trong trường hợp không có đèn báo thì hãy tiến hành kiểm tra hồng ngoại. Hãy che nút cảm biến trên camera lại. Khi camera không bật đèn hồng ngoại thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến không lên nguồn.

2. Đối với những dòng camera quay quét 360 độ

– Bạn hãy khởi động lại bằng cách gỡ nguồn của camera sau đó cắm lại. Bởi vì khi khởi động lại thì một số dòng camera sẽ xoay theo các hướng.

– Nếu như đã khởi động lại rồi mà vẫn không xoay được thì cũng có thể là do nguồn điện.

II. Cách Khắc Phục Khi Camera Không Lên Nguồn

1. Kiểm tra nguồn camera

– Khi camera bị mất hình toàn hệ thống mà trên màn hình xem camera vẫn có giao diện của đầu ghi. Nghĩa là màn hình đen được chia làm nhiều khung nhỏ. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện hệ thống để xem có phải dây cắm vào nguồn điện có lỏng hay không. Nếu dây cắm lỏng thì cắm chặt lại là được.

– Trong trường hợp nguồn điện được cắm chặt rồi mà camera vẫn không lên nguồn. Dùng nguồn điện tổng 12V-30A hay 12V-20A…thì nên kiểm tra lại nguồn tổng nói trên. Rất có thể là nguồn tổng đã bị hư phải được thay thế.

– Nếu như là dòng camera IP thì hãy kiểm tra lại thiết bị đầu cuối. Đôi khi những thiết bị này có thể bị hư rồi. Lúc này, cần phải liên hệ với bộ phận kỹ thuật để thay thế, mua mới.

2. Camera không lên nguồn rút nguồn rồi cắm lại

– Bạn có thể rút nguồn điện camera ra để cắm lại từ đầu. Trong trường hợp không khắc phục được lỗi thì nên kiểm tra lại đầu ghi hình xem camera có đang hoạt động một cách bình thường hay không.

– Có thể kiểm tra thông qua việc xem nguồn điện đầu ghi đã được cắm chắc chắn hay chưa. Những đèn nguồn phía trước đầu ghi sáng hay không sáng. Đèn mạng LAN ở phía sau đầu ghi có sáng lên hay không. Trong trường hợp điện lỏng thì hãy cắm chặt lại. Nếu như nguồn điện đã chắc chắn rồi và những đèn tín hiệu đều sáng. Nên rút nguồn điện ra sau đó cắm vào lại. Thao tác này áp dụng với một số dòng đầu ghi hình nếu như bị treo.

3. Camera không lên nguồn thay nguồn mới (adapter mới)

– Hãy thử thay một nguồn mới có thông số tương tự với camera đang dùng. Khi đã thay adapter mới rồi mà camera hoạt động được nghĩa là nguồn cũ đã hỏng.

– Đối với trường hợp chỉ mất hình một hoặc hai camera mà thôi. Thì hãy kiểm tra những jack nối để biết chúng có bị lỏng hay không. Thường thì những jack nối ở ngoài trời dễ bị oxy hoá. Nên cần được thay mới và đấu nối lại.

– Nếu như đã kiểm tra jack rồi mà camera vẫn không lên nguồn, không lên hình thì nên xem lại nguồn camera. Trường hợp này dành cho những camera dùng nguồn rời 12V-2A. Có thể kiểm tra gần mỗi camera bởi vì cục nguồn 12V-2A này thường ở đó. Nên xem thử đèn tín hiệu trên nguồn (nó nằm dưới cục nguồn). Xem đèn này còn sáng hay không. Nhớ kiểm tra luôn phích cắm và thay thế kịp thời khi nguồn bị hư.


Nếu quý vị có bất kì thắc mắc gì cần được hỗ trợ, hãy vui lòng liên hệ với Vạn Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin