Hướng Dẫn Tự Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng Camera Bị Mất Tại Nhà

Khi dữ liệu ổ cứng camera bị mất làm cho người dùng cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, ngay sau đây Vạn Tín sẽ chia sẻ hướng dẫn cách giúp bạn tự khôi phục dữ liệu ổ cứng camera ngay tại nhà.

I. Nguyên Nhân Khiến Ổ Cứng Camera Bị Mất Dữ Liệu 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dữ liệu camera bị mất. Nếu như không phải do chủ sở hữu hay ai cố ý xóa nó đi thì bạn có thể là do một số nguyên nhân sau.

  • Do đầu ghi hình bị va đập mạnh khiến ổ cứng ảnh hưởng và hư hại
  • Do đầu ghi hình lỗi cổng ổ cứng, chỉ ghi hình chứ không lưu trữ
  • Bị mất phân vùng hay định dạng ổ lưu
  • Dữ liệu camera bị ghi đè lên
  • Lỗi format ổ cứng.

Nguyên Nhân Khiến Ổ Cứng Camera Bị Mất Dữ Liệu 

Lưu ý: Bạn nên chọn ổ cứng chuyên dụng cho camera để tránh xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng

II. Hướng Dẫn Tự Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng Camera Bị Mất

1. Khôi phục video hình ảnh từ bản sao lưu

Bạn có thể khôi phục video, hình ảnh từ bản sao lưu trên Cloud Storage.

Thông thường, việc lưu trữ dữ dữ liệu camera trên đám mây ( Cloud Storage ) là điều cần thiết. Bạn sẽ không gặp phải vấn đề vô tình xóa hoặc vấn đề khác về mất video/hình ảnh nếu bạn lưu trữ trên đám mây. Nó cũng sẽ để lại nhiều không gian hơn trên thiết bị ghi camera an ninh của bạn.

Khôi phục video hình ảnh từ bản sao lưu

Lưu trữ đám mây cho phép dễ dàng truy cập vào các video camera an ninh của bạn bất kể bạn đang ở đâu hoặc thời gian bạn truy cập các video này.

2. Khôi phục dữ liệu camera trên đầu ghi hình DVR / NVR

Bạn có thể khôi phục dữ liệu DVR / NVR tại trung tâm khôi phục dữ liệu. Đây là phương pháp cuối cùng để thực hiện khi vẫn thất bại.

Khôi phục dữ liệu camera trên đầu ghi hình DVR / NVR

Điều này có thể áp dụng khi ổ DVR / NVR bị hư hỏng. Nếu đúng như vậy, Hình ảnh hoặc video được khôi phục tại trung tâm khôi phục dữ liệu có chứng nhận bởi ISO. Chúng có khả năng truy xuất dữ liệu đó chắc chắn và an toàn từ ổ cứng bên ngoài hoặc bên trong bị hư hỏng.

Các video hoặc hình ảnh bị xóa vô tình hay cố ý cũng có thể được khôi phục. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của ổ cứng di động.

Ổ cứng di động có khả năng lấy dữ liệu từ những thiết bị lưu trữ phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Để thực hiện việc này, hãy kết nối thẻ SD đích với máy của bạn bằng đầu đọc thẻ. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình khôi phục.

Một gợi ý nữa là trong trường hợp dữ liệu trong ổ cứng bị mất, bạn nên tháo ổ cứng khỏi đầu thu, lắp ổ cứng vào máy tính và dùng một số phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu ổ cứng như: Photo Recovery, Kernel for Windows Data Recovery, Recovery My files, Part Find and Mount Pro…

Dữ liệu hình ảnh của camera giám sát thường được lưu ở đuôi .avi nên máy tính có thể không xem được. Bạn có thể sử dụng những phần mềm đổi đuôi video để có thể xem được video.

Đối với các dòng camera chạy liên tục để quay video thì dung lượng ổ cứng và thẻ nhớ rất nhanh hết và dữ liệu camera sẽ được xóa đi và ghi đè lên. Đôi khi ổ cứng hoặc thẻ nhớ lưu trữ được quá ít khiến bạn lầm tưởng dữ liệu ổ cứng bị xóa.

▷ Thông tin hữu ích: Cách Tính Dung Lượng, Thời Gian Lưu Trữ Cho Camera

III. Lưu Ý Khi Dữ Liệu Camera Bị Mất Nên Làm Gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi biết dữ liệu trong ổ cứng camera bị mất các bạn hãy dừng ngay việc sử dụng thiết bị để tránh việc ghi đè dữ liệu mới lên khoảng trống dữ liệu bị xóa.

Nếu các bạn có kinh nghiệm xử lý hoặc chuyên môn về phần cứng thì có thể áp dụng để khôi phục lại dữ liệu. Nếu không hãy liên hệ với đơn vị lắp camera giám sát để kỹ thuật viên có thể hỗ trợ bạn khôi phục.

Nếu bạn không thể tự mình thực hiện các thao tác khôi phục dữ liệu ổ cứng camera tại nhà được. Hãy liên hệ ngay với Kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Vạn Tín nhé! Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình miễn phí mọi vấn đề thắc mắc cho khách hàng!


Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin

🌐 Website: https://vantin.vn/