Camera Hikvision Bị Khóa, Đâu Là Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh

Lỗi camera hikvision bị khóa, block là một trong những lỗi thông thường xảy ra tại camera an ninh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về nguyên nhân và cách khắc phục sao cho hiệu quả.

Trong bài viết này, Vạn Tín sẽ chỉ rõ cho bạn các nguyên nhân camera hikvision bị khóa, cũng như cách khắc phục sao cho hiệu quả nhanh nhất với từng trường hợp.

I. Nguyên Nhân Camera Hikvision Bị Khóa

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến camera Hikvision bị khóa mà bạn nên biết :

  1. Nguyên nhân phổ biến đầu tiên là do bạn đăng nhập sai quá 5 lần bằng một mật khẩu không đúng nên bị khoá, do vậy tài khoản camera sẽ tự động bị khóa trên đầu ghi hình.
  2. Nhiều người dùng cùng đăng nhập vào cùng 1 tài khoản. Người dùng chung đổi pass
  3. Kẻ xấu xâm nhập tài khoản, ăn cắp dữ liệu.

Sửa Lỗi Camera Hikvision Bị Khóa

Việc xác định nguyên nhân cụ thể trong tất cả các trường hợp sẽ giúp người dùng có các phương án bảo vệ tài khoản và dữ liệu của mình tốt hơn, tránh các trường hợp dữ liệu bị đánh cắp với mục đích xấu.

II. Cách Sửa Lỗi Camera Hikvision Bị Khóa

1. Trường hợp sử dụng mật khẩu

Camera Hikvision bị khóa do trường hợp 2, 3 ở trên, bạn vẫn nhớ đúng mật khẩu thì chỉ cần truy cập lại và nhập mật khẩu, tên người dùng chính xác để đăng nhập.

Lưu ý: Nếu camera Hikvision bị khóa do kẻ xấu có ý định xâm nhập tài khoản, ăn cắp dữ liệu (trường hợp 3), sau khi đăng nhập tài khoản, bạn nên đổi mật khẩu và sử dụng mật khẩu phức tạp hơn để đảm bảo an ninh.

2. Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu

➯ Thông tin hữu ích: Cách Khôi Phục Mật Khẩu Hik-Connect Trên Web Chỉ Mất 5 Phút

Cách Sửa Lỗi Camera Hikvision Bị Khóa

III. Lưu Ý GIúp Tránh Lỗi Camera Hikvision Bị Khóa

Áp dụng 2 cách ở mục II giúp bạn mở khóa camera Hikvision dễ dàng. Nhưng tốt nhất bạn nên chú ý đến những vấn đề sau để camera Hikvision không bị khóa.

  • Bảo mật thông tin IP: Để bảo mật thông tin IP, bạn nên thường xuyên cập nhật Firmware và thiết lập VPN (mạng riêng ảo). Đồng thời, bạn chỉ xem nội bộ mạng LAN để tránh trường hợp hacker tấn công.
  • Nên đổi port khác các port 8000 80 mặc định: Mục đích là để các đối tượng xấu khó dò ra được thiết bị của mình.
  • Không nên sử dụng trên nhiều thiết bị: Việc này giúp tránh lộ thông tin hoặc nhiều người đăng nhập cùng lúc, hệ thống thấy bất thường và khóa lại.
  • Nên lưu mật khẩu ở điện thoại, cuốn sổ: Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp quên mật khẩu, hệ thống khóa và phải reset.

Nếu quý vị có bất kì thắc mắc gì cần được hỗ trợ, hãy vui lòng liên hệ với Vạn Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin

🌐 Website: https://vantin.vn/