Cách Bảo Mật Khi Sử Dụng Camera Quan Sát An Toàn Bạn Cần Biết

Nếu như hacker dựa vào các lỗi bảo mật camera quan sát thành công xâm nhập thiết bị thì thiết bị an ninh này có thể dùng để theo dõi ngược lại chủ nhân, đồng thời ghi lại toàn bộ những sinh hoạt riêng tư.

Vậy phải làm sao? Hãy nắm lòng ngay những cách bảo mật khi sử dụng camera quan sát an toàn mà Vạn Tín sẽ chia sẻ tới người đọc ngay dưới đây nha.

Tính đến thời điểm hiện tại, những thiết bị camera giám sát không còn đắt đó như xưa, giá cả phù hợp với thu nhập của đại đa số người dùng nên được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, công ty, công xưởng, xí nghiệp,…… Nhưng nó cũng đặt ra những vấn đề liên quan đến bảo mật. Nếu không làm tốt vấn đề này thì người dùng hoàn toàn có thể bị lộ dữ liệu riêng tư từ chính thiết bị giám sát trong nhà.

Cách Bảo Mật Khi Sử Dụng Camera Quan Sát An Toàn Bạn Cần Biết

Bảo mật camera không tốt, người dùng hoàn toàn có thể bị lộ dữ liệu riêng tư

Theo các chuyên gia bảo mật từ Bitdefender ( Công ty về phần mềm an ninh mạng và diệt virus của Romania ) nếu như chủ sở hữu camera không đổi tên đăng nhập hay mật khẩu mặc định. Thì sẽ phải đối mặt trước nhiều nguy hiểm khó lường trước. Có thể bị theo dõi từ xa dễ dàng.

Bạn nên xem:

Một kĩ thuật viên chuyên lắp camera cho biết thêm rằng sau khi đã cài đặt hoàn tất, anh thường khuyên khách hàng nên đổi mật khẩu mặc định để bảo mật camera khi sử dụng. Để người khác không thể truy cập được vào camera một cách trái phép.

Đa phần những dòng camera IP hiện nay đều hỗ trợ đặt mật khẩu hay mã PIN nhằm bảo vệ thiết bị. Và người dùng có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần cài đặt của camera.

Dùng Email Lấy Lại Mật Khẩu Camera Ebitcam

Trong trường hợp không biết làm sao để đổi mật khẩu mặc định, có thể nhờ kĩ thuật viên hay người lắp thiết bị thay đổi theo ý muốn. Và cần thường xuyên cập nhật phiên bản phần mềm mới. Chọn những thương hiệu uy tín hay những thiết bị đã được vá lỗ hổng bảo mật.

Trước đó trang Tom’s Guide cũng đã phát hiện ra có ít nhất 47 thương hiệu camera bị ảnh hưởng. Đa phần được bán trên các nền tảng eBay hay Amazon… Những thương hiệu bị ảnh hưởng nằm nhiều ở Châu Á. Ngoài ra, ước tính có khoảng 700.000 thiết bị đang được dùng ở Châu Âu và 100.000 là ở Anh. Một số thương hiệu bị ảnh hưởng có thể kể đến như Alptop, Besderec, COOAU, LEFTEK, Luowice, QZT, Tenvis.CPVAN, Ctronics, Dericam, Jennov…


Nếu quý vị có bất kì thắc mắc gì cần được hỗ trợ, hãy vui lòng liên hệ với Vạn Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin

🌐 Website: https://vantin.vn/