Biện Pháp Xử Lý Nhanh Gọn Sự Cố Camera Quan Sát Không Lên Hình

Trong bài viết này, Vạn Tín sẽ chia sẻ biện pháp xử lý sự cố camera quan sát không lên hình bằng những cách trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng chi tiết, hy vọng những chia sẻ về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và những cách xử lý khi Camera không lên hình này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn lỗi giúp camera hoạt động lại được bình thường.

Khi gặp lỗi camera quan sát không lên hình thì đầu tiên bạn cần xác định rõ ràng nguyên nhân để xử lý chính xác, tránh làm tình trạng tồi tệ hơn.

Biện Pháp Xử Lý Nhanh Gọn Sự Cố Camera Không Lên Hình

I. Lỗi Camera Quan Sát Không Lên Hình, Mất Hình Toàn Bộ Hệ Thống

1. Lỗi không có tín hiệu

Nếu trường hợp không lên hình cả toàn hệ thống camera và trên màn hình có dòng chữ không tin hiệu.

Biện Pháp Xử Lý Nhanh Gọn Sự Cố Camera Quan Sát Không Lên Hình

Lỗi camera quan sát không có tín hiệu

  ➤ Nguyên nhân : Có thể do dây cáp truyền tín hiệu từ đầu ghi đến màn hình xem của camera bị lỏng hoặc hư hỏng.

  ➤ Cách xử lý :

        Với trường hợp này, rất đơn giản bạn chỉ cần rút ra và cắm cáp lại chắc chắn hơn hoặc thử thay cáp mới để kiểm tra xem có sử dụng được không. 

        Nếu bạn đã thực hiện bước này mà vẫn không khắc phục được thì hãy tiến hành kiểm tra đầu ghi hình. Để xem thử đầu ghi hình có đang hoạt động bình thường hay không bằng cách kiểm tra jack cắm vào nguồn điện của đầu ghi hình có bị lỏng không, đèn đầu ghi hình phía trước và đèn mạng LAN phía sau có sáng hay không. Nếu không thì hãy thử cắm chặt jack nguồn điện hoặc rút điện đầu ghi hình ra và cắm lại thử. 

2. Lỗi giao diện màu đen gồm nhiều khung hình nhỏ

Trong trường hợp khác, khi mà camera quan sát không lên hình nhưng vẫn còn giao diện màu đen gồm nhiều khung hình nhỏ của đầu ghi hình.

Toàn bộ hệ thống camera quan sát không lên hình

Lỗi toàn bộ hệ thống camera không lên hình

Với trường hợp này:

  ➤ Nguyên nhân : Khả năng cao là nguồn điện của cả hệ thống camera gặp vấn đề nên camera không thể đưa tín hiệu đến đầu ghi hình.

  ➤ Cách xử lý : Hãy kiểm tra nguồn điện xem có bị lỏng hay không để cắm chặt lại. Nếu nguồn điện đã được cắm chặt và có sử dụng nguồn điện tổng 12V30A, 12V20A… thì nên kiểm tra lại nguồn tổng nói trên có khả năng nguồn tổng đã bị hư cần thay thế. Trường hợp là Camera I thì nên kiểm tra lại thiết bị đầu cuối.

II. Lỗi Chỉ 01 – 02 Camera Trong Hệ Thống Không Lên Hình

  ➤ Nguyên nhân :

  • Do mắt camera bị hỏng
  • Do nguồn nuôi điện 12V cấp cho camera bị hỏng
  • Do các đầu Jack camera bị lỏng không có tiếp xúc
  • Do dây tín hiệu hoặc dây nguồn điện camera bị đứt
  • Do cổng ra từ đầu thu camera bị hỏng

Xử Lý Nhanh Sự Cố Camera Quan Sát Không Lên Hình

Lỗi chỉ 2 camera lên được hình, các camera quan sát khác bị mất hình

  ➤ Cách xử lý :

        Kiểm tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay không (hoặc đã cháy). Nếu cục nguồn bị hỏng thì mua cục nguồn khác thay vào là xong.

        Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay không.

        Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn vẫn tốt thì ta kiểm tra thêm các đầu jack camera xem có bị lỏng hay không.

Sau khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.

        Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không Ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera không lên hình xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.

III. Lỗi Camera Lên Hình Nhưng Bị Nhòe Không Nhìn Thấy Được

  ➤ Nguyên nhân : Với trường hợp này thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi:

  1. Do nhiễu từ các ánh sáng xung quanh camera
  2. Nhiễu điện.

Biện Pháp Xử Lý Nhanh Gọn Sự Cố Camera Bị Nhòe Hình

Camera quan sát bị nhòe khiến hình ảnh quan sát không được rõ

  ➤ Cách xử lý :

        Với nguyên nhân thứ nhất: Do nhiễu ánh sáng, quan sát và đảm bảo không có bất kỳ đèn điện nào chiếu thẳng trực tiếp vào camera. Bởi vì có một số loại đèn điện có khả năng gây nhiễu cảm biến của camera, gây nhiễu hình ảnh truyền tải lên màn hình. 

        Nguyên nhân do nhiễu điện: Nguồn điện bị hỏng hoặc không đủ có thể gây rò rỉ, nhiễu mạng điện vào thiết bị mà nó cấp nguồn. Từ đó gây nhiễu cảm biến camera, xuất hiện tình trạng biến dạng, không nhìn thấy hình ảnh camera ghi lại. Hãy kiểm tra nguồn điện để xác định rõ trường hợp này có xảy ra không nhé. 

KẾT

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera quan sát không lên hình mà Quý khách hàng hay gặp phải. Nếu sau khi bạn thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn chưa biết hỏng ở đâu thì tôi khuyên bạn nên gọi điện sớm cho trung tâm bảo hành của đơn vị mà bạn lắp đặt camera để được hỗ trợ kịp thời.

Hoặc bạn có thể gọi điện đến Vạn Tín để hỗ trợ Sửa Chữa Camera Quan Sát. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì lắp đặt sửa chữa camera quan sát tại TP.HCM nhanh nhất!

Logo Viễn Thông Vạn Tín

Công Ty TNHH Viễn Thông Tin Học Vạn Tín

– Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

– Điện thoại: 0907.695.750028.3910.1703

– Email: vantin.kd1@gmail.com

– Website: https://vantin.vn/