Những Lưu Ý Cần Biết Khi Lắp đặt Camera Văn Phòng

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt camera văn phòng thì nên đọc ngay bài viết này. Trong bài viết này Vạn Tín sẽ liệt kê ra những điểm mấu chốt bạn cần lưu ý khi lắp đặt camera văn phòng.

Đây là những kinh nghiệm được đúc rút từ nhiều năm thi công, sửa chữa camera văn phòng của công ty khách hàng, từ đó giúp bạn có một cái nhìn bao quát nhất để có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm camera phù hợp với nhu cầu quan sát, 1 hệ thống an ninh an toàn tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất.

Nhiều đơn vị đã thực sự phải phế bỏ cả hệ thống vì không tìm hiểu kỹ khi lắp camera văn phòng dẫn đến việc lựa chọn sai giải pháp, sai thiết bị, không đáp ứng được nhu cầu quan sát. Khi hệ thống phát sinh lỗi không có cách để xử lý dứt điễm mà lỗi cứ lặp đi lặp lại nên buộc phải phế bỏ để lắp hệ thống mới. Để có thể tránh được những đáng tiếc đó không xảy ra, Vạn Tín xin gửi tới bạn 1 số lưu ý sau :

I. Xác Định Những Vị Trí Cần Lắp Đặt Camera Giám Sát Cho Văn Phòng

Khu vực trong gia đình hay công ty mà mình cần lắp đặt camera giám sát là điều quan trọng nhất, để có thể quan sát được những vị trí mà mình không an tâm về nó, hay đặt camera trong phòng để giám sát trẻ nhỏ, những kẻ trộm cắp, phá hoại.

Trang bị camera giám sát văn phòng giúp theo dõi mọi hoạt động của nhân viên

Trang bị camera giám sát văn phòng giúp quản lý theo dõi tốt mọi hoạt động của nhân viên

Lắp camera văn phòng cũng tương tự lắp camera cho gia đình hay cửa hàng, Vị trí lắp đặt thường ở các vị trí trong nhà, camera có môi trường hoạt động khá lý tưởng. Sạch sẽ, không có bụi và quan trọng là không bị mưa tạt. Vì vậy việc lưa chọn cách lắp, sản phẩm là lựa chọn các dòng sản phẩm có tính tiện lợi và có kiểu dáng đẹp, trang nhã sẽ được ưu tiên lựa chọn. 

Chọn vị trí lắp đặt camera trong văn phòng như thế nào? Vạn Tín xin chia sẽ cho bạn 1 số kinh nghiệm cho việc chọn vị trí lắp camera cho văn phòng như sau : Hãy cố gắng đảm bảo rằng vị trí lắp đặt camera cao không ai có thể với tới phá hoại nhưng cũng đừng hiểm trở qua để thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa sau này. dời camera vào góc để có được góc mở đẹp nhất. Ví trí gắn camera giám sát sẽ quyết định kiểu dáng (chủng loại camera).

  + Các vị trí camera cần soi rõ, nghe âm thanh thì cố gắn dời camera xuống gấn vị trí cần tập trung quan sát càng sát càng tốt.

  + Các vị trí ngược sáng thì cần chọn dòng camera có khả năng chống ngược sáng hoặ cân bằng sáng dải rộng WDR.

  + Các vị trí trong nhà nên chọn dòng camera dome bán cầu để tăng tính thẩm mỹ.

  + Các vị trí ngoài trời nên chọn dòng camera thân trụ có tấm hồng ngoài xa để quan sát ban đêm tốt hơn. 

II. Xác Định Nhu Cầu, Số Lượng Camera Văn Phòng Cần Lắp

Bạn cần xác định đúng nhu cầu, số lượng camera để có thể đưa ra được giải pháp lắp đặt cho phù hợp nhất. Một hệ thống camera lắp đặt sai giải pháp sẽ dẫn đến những hệ quản nặng nề về sau, mà chủ đầu tư (chủ nhà) sẽ thấm thía sau khi gọi sửa chữa 3 lần mà đơn vị lắp đặt trốn mất tăm. Việc chon sai mã hàng là có thể sửa nhưng chọn sai giải pháp là không thể sửa chữa. Nói ra phần này sẽ rất dài, Nhưng bằng kinh nghiệm và cái tâm trong nghề, Vạn Tín xin gửi bạn 3 gạch đầu dòng trong việc lựa chọn giải pháp lắp camera cho văn phòng như sau: 

 – Nếu lắp đặt số lượng dưới 4 camera: bạn có thể chọn giải pháp nào cũng được, cụ thể là lắp camera IP wifi không dây, Lắp đặt trọn bộ camera có dây analog hoặc IP đều được. 

 – Nếu số lượng camera lớn hơn 4 camera, nhỏ hơn 16: bạn nhất định không nên chọn giải pháp camera ip Wifi. Với số lượng camera như trên bạn nên chọn dòng camera chạy dây để đảm bảo tính ổn định (Analog hay IP đều được). Trường hợp bất khả kháng, Một số vị trí không thể đi dây khi đó bạn có thể dùng giải pháp hỗn hợp kết hợp cả camera có dây và camera không dây để tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh. 

 – Nếu số lượng camera lớn hơn 16 Camera: Bạn nhất định không nên chọn giải pháp camera ip wifi, không nên chọn giải pháp camera có dây analog. Bạn NÊN (bắt buộc phải) chọn giải pháp lắp camera Camera IP có dây. 

Chúng ta cũng đã tìm hiểu để chọn loại sản phẩm lắp trong nhà, ngoài trời, chọn hãng camera có thương hiêu và cách nhận biết thương hiệu nào tốt được nhiều người tin dùng. Tất nhiên thông tin có thể chưa đủ, chưa toàn diện vì trên thị trường còn nhiều hãng camera khác có chất lượng tốt chưa được đề cập. Nhưng chúng tôi hy vọng đó là những thông tin hữu ích khi bạn ra quyết định chọn sản phẩm camera nào cho văn phòng của mình. 

III. Xác Định Thương Hiệu Lắp Đặt Camera Văn Phòng

Bạn biết rằng trên hiện nay tên thị trường có rất nhiều hãng camera giám sát, vậy cần xác định được loại nào tốt, chất lượng hình ảnh hay bảo hành như thế nào? có thương hiệu nổi tiếng chưa? hay là có phù hợp với gia đình hay công ty của mình hay không. Tuy nhiên, chung quy lại thì sẽ có 3 loại :

 ➢ Camera No Name ( không thương hiệu ): Dòng camera không tên tuổi, được dập mác bán từa lưa trên thị trường. Search google mã hàng đó không có, hoặc thậm chỉ search chính thương hiệu đó kết quả trả về rất ít. Đặc biệt camera không có các bảng đặc tả kỹ thuật hay còn gọi là datasheet. Mà chỉ có vài dòng tóm tắt bằng tiếng việt.

 ➢ Camera có thương hiệu nổi tiếng :

     – Để trở thành một nhà sản xuất thiết bị an ninh cần hội tụ nhiều yếu tố về tiềm lực tài chính, nhân sự, R&D để làm chủ công nghệ chứ không phải chỉ đăng ký cái thương hiệu, logo rồi về dập mác bán từa lưa. Tại thị trường Việt Nam đây là vấn đề nhức nhối. Tuy vậy, cũng có nhiều thương hiệu camera làm bài bản trong đó có thể kể đến Kbvision, Vantech. Cũng là những thương hiệu tốt có kênh phân phối mạnh trong lãnh thổ VietNam.

     – Ngoài ra, Còn có các hãng camera lớn có nhận diện quốc tế rộng rãi. Bạn search google tên camera, thương hiệu camera đó sẽ có kết quả trả về là trang chủ của hãng. Camera có datasheet mô tả chi tiết về thiết bị. Hãng thiết bị càng lớn thì datasheet càng chi tiết. Bạn có thể tìm kiểm trên các trang ebay, amazone để kiểm tra mức độ phổ biến của thương hiệu. Ổ phân khúc này tại VN thì Hikvision, Dahua được các đơn vị lắp đặt camera thường hay chào bán. Chất lượng thiết bị và giải pháp của các hãng này tốt. Xứng đáng để người dùng tin tưởng lựa chọn. 

➢ Camera dự án :

     – Đây là dòng camera có thương hiệu cực lớn như Sony, Bosch, Panasonic, Asix hay Samsung. Đây là các hãng camera chuyên dụng chỉ sản xuất camera cho dự án lớn nhiều tiền, chủ đầu tư sẵn sàng chịu chi.

     – Các sản phẩm của phân khúc này có giá rất cao. Có thể cao gấp 10 lân so với dòng camera Hikvision, Dahua hay Kbvision, Vantech… Nhưng bù lại. bạn gắn 1 lần xài mãi mãi…. Cách nhận biết dòng camera này là nhìn tên và thương hiệu bạn tìm kiếm google thường sẽ không có kết quả trả về hoặc kết quả trả về rất ít. Thông tin rời rạc. Nhưng khi vào trang chủ của hãng thì tài liệu mô tả vô cùng chi tiết (chi tiết đến đáng kinh ngạc). Và đặc biệt là không có giá công khai. Chúng tôi những nhà bán hàng, đại lý cũng chỉ biết giá và một số mã tiêu biểu. Nhà phân phối và hãng thường bảo vệ giá rất nghiêm ngặt. 

Một số thương hiệu camera giám sát nổi tiếng nhất hiện nay

Một số thương hiệu camera giám sát nổi tiếng nhất hiện nay

Vạn Tín tư vấn bạn muốn lắp đặt camera văn phòng thì nên chọn các sản phẩm của các hãng : Hikvision, Kbvision, Dahua, Samsung Wisinent. Đây là các hãng lớn có uy tín cực cao trong ngành CCTV. Với hệ thống nhà phân phối và bảo hành rõ ràng. 

IV. Xác Định Các Thiết Bị Đi Kèm Khi Lắp Đặt Camera Văn Phòng

Trong phần này, Vạn Tín phân tích thiên về những lưu ý về giải pháp lắp camera văn phòng, cách chọn mẫu sản phẩm camera, đầu ghi, ổ cứng cho phù hợp nhu cầu của bạn.

1, Thời gian lưu trữ quyết định chi phí cho ổ cứng

Thời gian lưu trữ phụ thuộc vào số lượng camera, Bitrate của  từng camera , và Dung lượng bộ nhớ lưu trữ (ổ cứng / thẻ nhớ).  Bạn muốn ghi hình càng lâu thì bạn cần phải chi ngân sách càng nhiều để mua ổ cứng/thẻ nhớ dung lượng lớn hơn. Nếu bạn muốn lưu trữ thời gian lâu dài (một tháng hoặc vài tháng) bạn phải quan tâm đến các yếu tố được Vạn Tín liệt kê ngay phần dưới.

Trọn Bộ 4 Camera Hikvision 5.0M Full HD Báo Động Giả 1 Khu Vực

2, Chọn camera / đầu ghi có chuẩn nén hiện đại

Lắp camera văn phòng, bạn hãy chọn camera có chuẩn nén tiên tiến, thời điểm hiện tại (Năm 2019) thì chuẩn nén xịn nhất H.265+ Pro. Chuẩn nén xịn sò sẽ giúp camera bạn tiết kiệm băng thông (giảm chi phí về hạ tầng mạng) và dung lượng file video giúp tiết kiệm bộ nhớ qua đó kéo dài thời gian lưu trữ (giảm chi phí về ổ cứng)

3, Chọn đầu ghi có số cổng Sata phù hợp với nhu cầu hiện tại và lưu trữ trong tương lai

Khi lắp camera văn phòng, hãy cân nhắc cả khi bạn sẽ mở rộng lắp thêm camera. Lựa chọn đầu ghi có 1 cổng sata và ổ cứng dung lượng thấp sẽ dẫn đến tính trạng tiến thoái lưỡng nan khi bạn gắn thêm camera vào thời gian ghi hình giảm xuống. Và bạn phải tháo bỏ ổ cứng cũ để lắp ổ cứng mới dung lượng lớn hơn. Đây là câu chuyện mà chúng tôi thường xuyên gặp phải khi tư vấn cách để kéo dài thời gian ghi hình. Đầu ghi hình có số kênh bằng nhau nhưng khác nhau về số cổng Sata để gắn ổ cứng thì giá cũng khác nhau rất nhiều.

Tôi lấy 01 ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu đầu ghi IP 16 Kênh / 1 Sata của Hikvision mã DS-7616NI-K1(B) giá list và tháng 6/2019 là: 4,320,000₫, Trong khi đó đầu ghi IP 16 kênh / 2 Sata mã DS-7616NI-K2 giá list là: 10,080,000₫. Woa ! Một sư chênh lệch quá khủng khiếp. Nhưng bạn cần phải có kế hoạch lưu trữ cho hiện tại và tương lai ngay khi lắp đặt camera cho văn phòng của mình. Để chọn đúng loại đầu ghi. Còn về phía người bán, thông thường sẽ chào loại đầu ghi có cấu hình thấp nhất (hiệu năng thấp nhất, số cổng sata thấp nhất..v.v) để đảm bảo báo giá có tính cạnh tranh cao về giá. 

4, Lựa chọn ổ cứng dung chuyên dụng

Hãy lưu ý trên thị trường ổ cứng có rất nhiều dòng sản phẩm. Bạn có biết seagate có bracuda, firecuba, ironwolf, và skyhak. Western có blue, black, red, purple. Nhưng mỗi loại luôn có công dụng riêng được thiết kế cho những mục đích riêng, Dùng sai công năng dẫn đến ổ cứng có tỷ lệ lỗi hỏng cao hơn. Nguy hiểm hơn là khi có sự cố xem lại camera không có dữ liệu.

Lắp camera cho văn phòng, bạn phải gắn ổ cứng chuyên dụng tốt nhất là Seagate Skyhawk hoặc WD purple. Các nhà bán hàng nhỏ lẻ, lắp camera không chuyên thường sẽ chào giá với ổ cứng thường (ổ cứng dành cho PC seagate bracuda hoặc wd blue thậm chỉ chào ổ cứng renew) để tạo ra 1 báo giá cạnh tranh không tưởng. Đừng để bạn bị rơi vào cái bẫy giá trị mà họ đã giăng ra sẵn. Để rồi khi lắp camera xong, có sự cố mở camera lên thì không có dữ liệu. Chúng tôi cũng đã từng gặp những câu chuyện này khi làm nghề. Nhưng với cái tâm sáng, chúng tôi luôn tư vấn trước để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. OK. anh muốn giá rẻ nhất có thể thì anh mua ổ cứng thường, anh muốn chất lượng cao thì anh mua ổ cứng chuyên dụng giá cao hơn nhưng đảm bảo. 

5, Các tính năng thông minh của camera

Vạn Tín từng bị khách hàng hỏi rất nhiều câu kiểu như “sao hồi đó em không tư vấn cho anh/chị cái đó ?. Và đây là kinh nghiêm mà chúng tôi đúc kết khi tư vấn lắp camera cho văn phòng.

 – Tính năng ghi âm (1 chiều) : Bạn có muốn lắp camera văn phòng và nghe được nhân viên của mình nói chuyện với khách hàng để có thể điều chỉnh cách giao tiếp khách hàng của các nhân viên. Bạn có muốn nghe nhân viên của mình tư vấn khách hàng như thế nào. 

 – Tính năng đàm thoại (2 chiều) : Bạn có thật sự cần camera văn phòng có thể đàm thoại 2 chiều để bạn có thể nói qua điện thoại và cả phòng có thể nghe thấy bạn đang giao việc

 – Soi rõ mệnh giá tiền : Hay bạn có muốn lắp camera văn phòng để soi rõ mệnh giá tiền mà khách hàng đã giao dịch, giám sát các con số hiện lên trên máy đếm điện để làm bằng chứng khi cần

 – Tính năng báo động : Hay bạn có muốn camera văn phòng của mình có thể phát báo động (hú còi, bật đèn, gửi cảnh báo về điện thoại cho bạn) khi có đối tượng di chuyển lại gần két tiền, tủ hồ sơ. 

Mặc định các nhà bán hàng, các đơn vị lắp camera khi chào camera văn phòng sẽ chào cho bạn gói camera giá rẻ nhất. tức là các tính năng thông mình hoàn toàn không có. Hãy cân nhắc bạn nhé. Vị trí nào trong văn phòng cần chức năng gì, bạn nên liệt kê chi tiết khi yêu cầu chào giá. 

V. Lựa Chọn Đơn Vị Lắp Đặt Đặt Camera Uy Tín

Nếu bạn đang cần lắp một camera hoặc một vài camera cho văn phòng. Rất đơn giản bạn có thể chọn lắp camera không dây hoặc một bộ camera và thậm chí bạn có thể tự lắp hoặc chọn một cá nhân / một đơn vị không chuyên về camera. Có thể bạn sẽ có được giá rất rẻ rất nhưng rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có như : giải pháp mà họ tư vấn sẽ dễ sai lệch, cách thi công cũng không đúng, và bảo hành là một câu chuyện dài… vân vân và mây mây.

Nhưng nếu bạn muốn lắp một hệ thống nhiều camera. Thì bạn nên một tìm một đơn vị lắp camera chuyên nghiệp. Vì sao ? Vì ngoài vấn đề giá, còn là chất lượng công trình và bảo hành. bạn chọn đơn vị không chuyên để có giá rẻ thì họ lắp xong là hết trách nhiệm. Do đó, khi có sự cố. Bạn cần hỗ trợ họ không thể hỗ trợ bạn được. Giá rẻ thì chất lượng cũng sẽ rẻ là vậy. 

Khi bạn chọn một đơn vị chuyên nghiệp bạn sẽ được : Báo giá rõ ràng, thi công chuyên nghiệp. Và quan trọng là hậu mãi chu đáo. Khi có hỏng hóc phát sinh. Bạn liên hệ có người hỗ trợ, xử lý bảo hành, sửa chữa nhanh chóng. Tất nhiên chi phí có thể cao hơn một chút nhưng đổi lại là sự yên tâm.

Tôi tin rằng khi bạn đọc đến đây thì chắc chắn bạn sẽ là một người mua hàng thông thái rồi. Chúc bạn sẽ có được hệ thống camera văn phòng chuẩn mực. Có độ nét cao đáp ứng tốt nhu cầu quan sát, Có độ ổn định cao không lỗi vặt và đặc biệt là các tính năng thông minh hỗ trợ bạn tốt hơn trong công tác kiểm soát văn phòng của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt camera quan sát giá rẻ thì hãy liên hệ với Viễn Thông Vạn Tín để được tư vấn miễn phí và thi công lắp đặt camera giám sát nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu giám sát nhanh nhất cho bạn. Viễn Thông Vạn Tín chúng tôi chuyên thi công lắp đặt camera quan sát văn phòng, hộ gia đình, văn phòng, công ty, cửa hàng, shop, kho xưỏng… trên toàn địa bàn TpHCM. Hãy liên hệ sớm nhất để nhận những ưu đãi tốt nhất của công ty lắp đặt camera TpHCM chúng tôi nhé.

Logo Viễn Thông Tin Học Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

– Địa chỉ : 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1,  TP. Hồ Chí Minh

– Hotline : 0907.695.750

– Email : vantin.kd1@gmail.com