Nên Chọn Loại Camera Giám Sát Nào Phù Hợp Cho Các Công Trình Xây Dựng

Để tăng hiệu quả trong quá trình quản lý công nhân viên làm việc, đồng thời tránh thất thoát vật tư, nguyên vật liệu của các công trình đang xây dựng, nhiều công ty, chủ thầu xây dựng đã lựa chọn giải pháp lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng đang xây dựng của mình.Có thể nói, đây là một giải pháp đúng đắn và sáng suốt vì nhà quản lý sẽ không phải trực tiếp giám sát 24/24 tại công trường xây dựng.

Việc lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng đang xây dựng cực kỳ cần thiết và quan trọng cho mỗi nhà thầu, chủ công trình xây dựng. Những thiết bị ghi hình công nghệ hiện đại này sẽ thay thế hoàn toàn cho bạn, giúp bạn giám sát mọi hoạt động theo dõi tình hình làm việc của công nhân viên của công trình đang xây dựng, tránh được thất thoát vật tư, nguyên vật liệu từ những kẻ có ý đồ xấu làm ảnh hưởng đến công trình của mình.

Nên lắp đặt camera giám sát công trình đang xây dựng phù hợp nhất

Nên lắp đặt camera giám sát công trình đang xây dựng phù hợp nhất

I. Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát cho công trình đang xây dựng 

 – Camera sẽ thay thế bạn giám sát các hoạt động của công nhân viên làm việc giúp nhân viên sẽ làm việc một cách tự giác hơn tránh trình lơ là, không tập trung. Ngoài ra, camera giúp phát hiện và thông báo người quản lý xử lý kịp thời những vấn đề rũi ro trong thi công, và đảm bảo sự an toàn người lao động và máy móc.

 – Đặc biệt hơn,có camera giám sát giúp các nhà xây dựng giảm bớt được tình trạng thất thoát vật tư, nguyên vật liệu.

 – Giám sát mọi hoạt động trong quá trình thi công tại công trình đảm bảo tiến độ xây dựng

 – Lợi ích cuối cùng mà camera giám sát công trình mang lại cho bạn. Đó là, người quản lý sẽ  tiết kiệm thời gian và chi phí vì không phải đến công trường giám sát mà có thể giám sát từ xa qua mạng Internet bằng thiết bị điện thoại di động hay máy tính bản của mình. Thật thuận tiện và dễ dàng hơn khi có camera giám sát từng chi tiết tại công trường.

Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát cho công trình đang xây dựng 

Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát cho công trình đang xây dựng 

II. Các loại camera giám sát phù hợp cho công trình đang xây dựng

Dựa vào kinh nghiệm và khả năng làm việc lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng tại nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, Vạn Tín chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số camera phù hợp nhất với công trình đang xây dựng của bạn.

 – Trước khi lắp đặt camera giám sát điều đầu tiên, bạn nên khảo sát và tìm hiểu tình hình an ninh tại nơi đã xảy ra những tình trạng mất cắp tại công trường bao giờ chưa… để xem xét và lắp đặt với số lượng camera giám sát cần thiết bởi vì môi trường khó khăn gây cản trở cho việc lắp đặt hệ thống giám sát.

 – Ta phải lựa chọn camera chuyên dụng cho công trường, có vỏ hợp kim, chân đế chắc chắn và có khả năng chống nước, bụi xâm nhập. 

Các loại camera giám sát nào phù hợp với công trình đang xây dựng

Các loại camera giám sát nào phù hợp với công trình đang xây dựng

 – Chúng ta nên dùng hệ thống camera 3G cho công trường vì nơi đây việc đi dây rất bất tiện và gây khó khăn cho quá trình kết nối vì thường chưa có hệ thống mạng Internet mạnh. Chính vì thế, hệ thống camera 3G cũng rất tiện lợi để di chuyển từ nơi này qua nới khác hơn. Thường camere 3G có 2 loại cơ bản:

  + Loại camera sử dụng đầu ghi 3G:sử dụng những camera bình thường chạy dây cáp tín hiệu. Sau đó kết nối với đầu ghi có tích hợp sim 3G để đưa dữ liệu lên mạng.Đặc biệt, Đầu ghi này chỉ dùng được camera analog.Nhưng giá thành của hệ thống đầu ghi 3G cũng khá đắt tiền.
  + Loại camera an ninh sử dụng modem 4G phát wifi: hoạt động như hệ thống camera bình thường, đầu ghi cắm dây mạng vào modem 4G để có thể truyền dữ liệu lên mạng. Ta có thể xem qua mạng bằng server Cloud của đầu ghi.  Và giá thành của hệ thống này rẻ hơn nhiều so với hệ thống đầu ghi 3G.

– Do điều kiện thời tiết,các khu vực ngoài trời và hoạt động ngoài trời đòi hỏi các loại camera giám sát cần phải có độn bền bỉ cao, độ phân giải cao, có tính năng quan sát toàn cảnh full HD, trang bị đèn LED hồng ngoại thông minh với tầm nhìn xa giám sát ban đêm cực tốt giúp hình ảnh chất lượng hình ảnh không bị mờ và bể hình sau mỗi lần xem lại Chính vì thế, các dòng, camera thâncamera PTZ, camera analog được khuyên nên dùng nhất tại công trình.

III. Những khu vực cần được trang bị camera quan sát tại công trường

 – Nên lắp đặt tại khu vực cổng ra vào: đây được cho là nơi kho có thể kiểm soát bằng mắt thật bởi vì thường xuyên công nhân viên ra vào và là nơi vật liệu xây dựng được chở ra hay đưa vào thường xuyên. Do đó, trang bị một chiếc camera tại đây, sẽ giúp kiểm soát vật tư chở vào có đủ hay không cũng như đề phòng những kẻ lạ mặt trà trộn vào khu vực.

 – Lắp đặt tại khu vực máy móc thường xuyên hoạt động nhằm kiểm soát máy móc trong quá trình làm việc có hiệu quả hay không, vật tư thi công có đúng chỉ tiêu hay không để có hướng xử lý kịp thời, cũng như đề phòng các trường hợp máy móc trục trặc trong quá trình làm việc.

 – Khu vực đáng chú ý của các chủ nhà thầu xây dựng đó là lắp đặt tại kho để vật liệu xây dựng giúp tránh được trình trạng cắp vặt tại công trường.

 – Lắp đặt xung quanh khu vức công trình đang thi công: để kiểm soát hoạt động làm việc của công nhân, đồng thời phát hiện  những vấn đề cấp bách, và giải quyết kịp thời.

Việc lắp đặt camera là điều cần thiết cho chủ đầu tư nhà thầu xây dựng

Việc lắp đặt camera là điều cần thiết cho chủ đầu tư nhà thầu xây dựng

Là chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng của một công trình hay giám sát công trình thông thường một dự án thường có thời gian dài, nếu không có sự giám sát kiểm tra thì sẽ rất nguy hiểm về sau nếu xây dựng không đúng kỹ thuật, không được bảo vệ an toàn, xây dựng gian lận vật liệu, tránh tình trạng mất cắp vật liệu nơi công trường là rất thường xuyên xảy ra.

Việc lắp đặt và sử dụng camera giám sát cho công trình rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn cần quan tâm và có dự định lắp đặt camera quan sát cho công trình đang thi công thì hãy tham khảo và xem báo giá chi tiết tại Vạn Tín. Công ty Vạn Tín chúng tôi luôn mong muốn đem lại lợi ích và sự hài lòng cho khách hàng. Sự hài lòng của quý khách là sự thành công lớn nhất của chúng tôi. 

Thông tin chi tiết tư vấn sản phẩm, tư vấn lắp đặt camera tại TpHCM xin liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

 – Holine: 0907 695 750

 – Website: https://vantin.vn/

 – Địa chỉ : 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1,  TP. Hồ Chí Minh