Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Những Lỗi Khóa Cửa Điện Tử Thường Gặp

Thời đại công nghệ, người người nhà nhà đều chuộng sử dụng khóa cửa điện tử vì sự thuận tiện, giá thành rẻ cũng như tính bảo mật tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp lỗi khóa cửa điện tử không mong muốn. Đây là những lỗi thường gặp, bạn nên nắm rõ để khi gặp phải sẽ có cách khắc phục nhanh hợp lý nhất.

1. Lỗi Không Tự Động Khóa Cửa Khi Đóng

Đối với trường hợp này có thể xảy ra ở những dòng khóa cửa điện tử hiện nay và cách nhận biết lỗi này cũng rất đơn giản.

Lỗi Không Tự Động Khóa Cửa Khi Đóng

Sau khi bạn đóng cửa không nghe được tiếng “bíp” từ khóa cửa điện tử. Những dòng khóa cửa đều có chức năng tự động khóa sau khi đòng nếu khóa mất chức năng này thì nguyên nhân có thể từ chế độ cài đặt A/M, pin và giắc cắm. Để có thể khắc phục được lỗi này bạn cần xác định được nguyên nhân từ đó có cách khắc phục hợp lý:

 • Lỗi do chế độ A/M: Nếu bạn không có cài đặt được chế độ tự động khóa thì sẽ không khóa mà cần khóa thủ công. Do đó, bạn cần cài đặt máy sang chế độ khóa cửa tự động là được.
 • Lỗi do pin yếu: Nếu pin đang yếu hoặc lắp sai cực pin hay pin đang trong tình trạng hoạt động không tốt sẽ khiến các chức năng hoạt động kém. Vì vậy, bạn cần kiểm tra pin thường xuyên, nếu pin gần hết thì nên thay mới.
 • Lỗi do giắc cắm: Nếu giắc cắm bị xoắn hay lỏng thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng tự động khóa cửa. Vì vậy bạn cần kiểm tra và cắm lại các giắc đầu nối để hoạt động ổn định.

2. Lỗi Đầu Đọc Vân Tay Khóa Cửa Điện Tử Bị Chậm

Đây cũng chính là một trong những lỗi khóa cửa điện tử cơ bản của những dòng khóa vân tay, lỗi này không nghiêm trọng.

Nguyên nhân: Có thể nguyên nhân là sử dụng lâu làm cho đầu đọc bám bụi bẩn hoặc đang bị ẩm ướt nên ảnh hưởng đến chức năng đọc vân tay của khóa.

Lỗi Đầu Đọc Vân Tay Khóa Cửa Điện Tử Bị Chậm

Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh vị trí đọc vân tay bằng vải mềm, dùng khăn lau nhẹ nhàng để làm sạch lớp bụi bẩn và tránh trầy xước bề mặt. Bạn nên lưu ý không dùng khăn ướt hoặc hóa chất, dung dịch tẩy rửa để vệ sinh phần đầu đọc vân tay nhé!

3. Thông Báo Xác Nhận Vân Tay Thành Công Nhưng Cửa Không Mở Khóa

Nguyên nhân: Lỗi này có thể đến từ:

 • Hệ thống cửa bị xệ, vênh làm kẹt chốt khóa cửa khiến cho cửa không mở.
 • Kết nối các bo mạch điện tử và motor bị lỗi.

Thông Báo Xác Nhận Vân Tay Thành Công Nhưng Cửa Không Mở Khóa

Cách khắc phục: Đây là lỗi tương đối nghiêm trọng nên cần phải có người chuyên môn đến kiểm tra và sửa chữa. Vì vậy, bạn cần liên hệ ngay đến với nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ tốt nhất.

4. Lỗi Thông Báo Nhận Thẻ Nhưng Không Mở Khóa Được

Nguyên nhân:

 • Chốt khóa tay năm bị tuôn răng từ đó làm cho khóa không mở được.
 • Motor kéo chốt bị hỏng làm khóa không thể điều khiển được bình thường.
 • Bánh răng bên trong ruột bị trật làm cho khóa không rút lên hết.

Lỗi Thông Báo Nhận Thẻ Nhưng Không Mở Khóa Được

 – Cách khắc phục: cần kiểm tra xem khóa đã bao lâu chưa cài thẻ giờ. Nếu không được thì liên hệ nhân viên sửa khóa chuyên nghiệp đến khắc phục lỗi.

5. Lỗi Khóa Cửa Điện Tử Không Nhận Tín Hiệu Mã Số

Nguyên nhân: Đối với lỗi không nhận được tín hiệu mã số là lỗi rất thường gặp hiẹn nay, màn hình không hiển thị khi chạm vào. Nguyên nhân của lỗi này thường do dùng lâu ngày nên bề mặt màn hình dính nhiều bụi bẩn và nước gây ẩm. Nên khóa sẽ không nhận được tín hiệu và không hiển thị được màn hình mã số.

Lỗi Khóa Cửa Điện Tử Không Nhận Tín Hiệu Mã Số

Cách khắc phục: bạn dùng khăn sạch và khô để lau vệ sinh bề mặt của màn hình khóa. Nên lưu ý lau nhẹ nhàng tránh trầy xước và không dùng hóa chất dung dịch để lau. Sau khi vệ sinh xong thì nhập lại mật khẩu khóa. Nếu vẫn chưa mở được thì cần gọi ngay đến nhân viên sửa khóa chuyên nghiệp, không tự ý tháo khóa để tránh gây ra lỗi nghiêm trọng.

6. Lỗi Khóa Cửa Điện Tử Bị Kẹt Mã

Đối với các loại khóa cửa thông minh, đây chính là lỗi khá phổ biến ở các khóa mã số.

Nguyên nhân: Nguyên nhân là do lỗi của phần mềm khi lắp đặt. Và trong quá trình sử dụng nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì cũng sẽ gây ra lỗi cho máy.

 

Lỗi Khóa Cửa Điện Tử Bị Kẹt Mã

Cách khắc phục: Nên kích hoạt lại khóa bằng cách tháo pin hoặc khởi động lại khóa bằng chức năng trên màn hình cảm ứng.

7. Những Lưu Ý Cần Biết Để Tránh Cho Khóa Cửa Điện Tử Bị Lỗi

Để cho quá trình sử dụng khóa cửa tránh được những lỗi cơ bản và giúp cho khóa hoạt động được ổn định và an toàn. Cũng như giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa khóa thì bạn cần bảo quản đúng cách như sau:

 • Thường xuyên vệ sinh định kỳ khóa, không dùng dung môi và dung dịch bào mòn, chất tẩy rửa vệ sinh khóa.
 • Không để cho khóa cửa tiếp xúc với những chất ăn mòn, chất gây gỉ sét kim loại.
 • Nên lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp lắp đặt khóa để đảm bảo chất lượng khi dùng.
 • Cần lưu ý tránh hết pin và thay pin định kỳ cho khóa.
 • Đối với những khóa vân tay, bạn không dùng tay bẩn hay ướt khi mở khóa.

Nếu quý vị có bất kì thắc mắc gì cần được hỗ trợ, hãy vui lòng liên hệ với Vạn Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email[email protected]

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin