Kinh nghiệm cần biết khi lắp đặt hệ thống camera giám sát gia đình

Việc lắp đặt camera giám sát hẳn đã quá quen với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, nếu lắp đặt nguyên 1 hệ thống camera giám sát gia đình thì chưa chắc đã có nhiều người hiểu rõ.

Vậy 1 hệ thống camera giám sát gồm những gì? Lắp đặt cần lưu ý những gì? Chọn đơn vị nào uy tín để không bị bóp giá hay lắp đặt sản phẩm kém chất lượng? Tất cả sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết này.

Không để bạn phải chờ lâu, ngay sau đây tôi xin chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt hệ thống camera giám sát gia đình mà tôi đã đúc kết được, tất cả đều dựa trên một số tình huống thực tế mà tôi đã từng trải nghiệm trong quá trình khi thi công các dự án lắp đặt camera trong suốt thời gian qua. Các bạn hãy cùng tham khảo để có sự lựa chọn tối ưu nhất cho 1 hệ thống camera giám sát gia đình chất lượng nhất, tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Trọn bộ 1 hệ thống camera giám sát gia đình gồm nhiều chi tiết mà không phải ai cũng biết

Trọn bộ 1 hệ thống camera giám sát gia đình gồm nhiều chi tiết mà không phải ai cũng biết

1. Hiểu rõ về nhu cầu lắp đặt camera giám sát

Camera giám sát gia đình là hệ thống giám sát hoạt động xuyên suốt nhằm bảo vệ ngôi nhà của bạn, theo dõi mọi hoạt động diễn ra tại khu vực lắp đặt camera quan sát.

 – Điều quan trọng đầu tiên dành cho những ai đang có ý định lắp đặt hệ thống camera giám sát đó là nên hiểu rõ về nhu cầu sử dụng camera của mình, xác định rõ được nên chọn mua loại nào thì phù hợp. Bên cạnh đó cũng nên xem xét đến việc bạn có cần dùng để quan sát ban đêm hay không? Tù đó có thể đưa được quyết định đúng đắn nhất.

Thương hiệu, phân loại cũng như chất lượng hình ảnh là 1 trong những yếu tố cần được quan tâm

Thương hiệu, phân loại cũng như chất lượng hình ảnh là 1 trong những yếu tố cần được quan tâm

 – Một yếu tố nữa đó là vấn đề lưu trữ hình ảnh, hãy tính toán xem khoảng thời gian mình muốn lưu trữ hình ảnh là bao lâu để lựa chọn ổ cứng có dung lượng phù hợp. Nếu thời gian lưu trữ ngắn thì nên chọn ổ cứng có dung lượng thấp, nếu cần lưu trữ lâu dài thì nên chọn ổ cứng có dung lượng cao.

 – Tiếp theo, bạn cần chọn một đơn vị dịch vụ uy tín chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn nên chọn camera nào phù hợp nhất và chi phí cần lắp phù hợp để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

2. Xác định đi dây âm cho hệ thống camera giám sát

 – Có thể nói vấn đề người dùng cần chú ý khi lắp đặt nữa đó là đi dây cho hệ thống. Bạn cần nên xác định nên đi dây cho hệ thống như thế nào. Bởi vì, rất nhiều ngôi nhà có giá trị cao, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và đảm bảo độ thẩm mỹ cao của hệ thống điện và dây tín hiệu cần phải đi dây âm tường hay âm tầng.

Cần nên xác định nên đi dây cho hệ thống như thế nào.

Điều quan trọng nhất khi lắp đặt camera là xác định nên đi dây cho hệ thống như thế nào

Đa số, trên thực tế chủ nhà lại giao việc đi dây camera cho các “thợ điện” chịu trách nhiệm luôn phần này, thường thì những người không thực sự có khả năng tư vấn hay am hiểu về hệ thống dây âm tường cho camera giám sát  dẫn đến một số tình huống “khó xử” như:

– Đi không đúng loại dây tín hiệu, đi thiếu dây nguồn, đi sai dây cáp đồng trục, cáp mạng…

– Đi dây sai vị trí cần lắp đặt dẫn đến tình trạng khi camera đi vào hoạt động thì bị hạn chế bị che tầm nhìn hoặc lọt vào các góc khuất.

Và kết quả dẫn đến những trường hợp trên để lại đó là cho hệ thống dây âm tường này, chỉ còn cách đi dây và dẫn đến không gian của bạn sẽ bị thô, mất đi tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp của không gian nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tư vấn Lắp đặt camera giám sát gia đình giá rẻ 

3. Xác định vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát 

Xác định vị trí camera là điều quan trọng nhất, chúng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và phạm vi quan sát của camera tại nhà bạn. Một số kinh nghiệm khi chọn vị trí lắp camera giám sát gia đình:

  • Chọn các vị trí dễ dàng quan sát được tất cả góc cạnh có thể quan sát được mọi người trong nhà hay bên ngoài.
  • Nếu lắp camera trong nhà cần lắp đặt ở các vị trí cửa ra vào, nếu lắp camera ngoài trời cần quan sát cổng chính và lối vào bên trong nhà.
  • Đặc biệt lưu ý cho gia chủ nên tránh các vị trí bị chói sáng, ngược nắng hay trong trông điều ánh sáng kém dẫn đến việc camera không thấy gì.

Một số vị trí quan trọng bạn nên lắp đặt camera giám

Một số vị trí quan trọng bạn nên lắp đặt camera giám

>>Xem thêm: Vị trí tốt nhất để lắp đặt camera giám sát gia đình

4. Lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp camera uy tín nhất

Với thị trường lắp đặt camera giám sát cho gia đình hiện nay đang phát triển mạnh mã, nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu cạnh tranh nhau về giá cả cũng như cho ra đời hàng loạt sản phẩm camera kém chất lượng, giá siêu rẻ các dịch vụ kém để thu hút khách hàng. Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín để chọn mua một bộ sản phẩm thật sự chất lượng nhất. nếu chọn được các đơn vị cung cấp giải pháp camera sẽ xử lý tư vấn và đưa ra phương án tốt nhất cho các bạn khi hệ thống camera giám sát của bạn bị lỗi hay xảy ra các vấn đề về mặt kỹ thuật.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn và lắp đặt hệ thống camera giám sát gia đình mà chúng tôi đã trải qua thực tế, hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn chọn mua được những bộ camera thật sự chất lượng.

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hay tìm một địa chỉ cung cấp camera uy tín thì hãy liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0907.695.750 của CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.