Hướng Dẫn Lắp Đặt Cảm Biến Báo Khói Đúng Chuẩn Và Nhanh Gọn

Lắp đặt và sử dụng cảm biến báo khói đúng cách sẽ giúp chủ nhà tăng cường hệ thống báo động, phòng chống hỏa hoạn, cháy nổ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lắp sai cách, báo cháy bằng cảm biến khói sẽ không thể hoạt động được. Hãy cùng nắm rõ ngay các bước lắp đặt và sử dụng cảm biến báo khói mà Vạn Tín sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Khi số lượng các đám cháy tăng lên trong những năm gần đây, cảm biến khói lại càng được nhiều người tìm mua hơn. Tuy nhiên, nếu cách lắp cảm biến khói sai, không đúng kỹ thuật thì cảm biến khó có thể hoạt động chính xác được.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến báo khói

☛ Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt, có thể trên tường hoặc trần nhà cố định. Sau đó vẽ một đường dài khoảng 10cm theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tiếp theo, sử dụng kìm mũi nhọn tiến hành gạt khóa chống phá hoại ra khỏi vị trí cố định ban đầu.

Chọn vị trí để lắp đặt, có thể trên tường hoặc trần nhà cố định

Sử dụng kìm mũi nhọn tiến hành gạt khóa chống phá hoại ra khỏi vị trí cố định ban đầu

☛ Bước 2: Điều chỉnh 2 hố dài nhất của đế thiết bị bằng đường vẽ thẳng và đánh dấu hai hố. Sau đó, dùng khoan để khoan 2 hố tại vị trí đã đánh dấu, tiếp đến bắt nở nhựa rồi gắn giá đỡ của thiết bị để giữ cố định trên trần nhà hoặc trên tường.

Căn chỉnh 2 hố dài nhất của đế thiết bị

Căn chỉnh 2 hố dài nhất của đế thiết bị

☛ Bước 3: Dùng tua vít cố định 2 ốc vào giá đỡ (ốc trong túi vật tư đi kèm). Sau đó tháo dải cách nhiệt ra khỏi thiết bị.

Tháo dải cách nhiệt ra khói thiết bị

Tháo dải cách nhiệt ra khói thiết bị

☛ Bước 4: Gắn thân cảm biến cố định vào giá đỡ và tiến hành xoay cho đến khi nghe tiếng “tách”. Cuối cùng khóa cảm biến khóa bằng khóa chống cạy phá.

Gắn thân cảm biến cố định vào giá đỡ

Gắn thân cảm biến cố định vào giá đỡ

Nếu quý vị có bất kì thắc mắc gì cần được hỗ trợ, hãy vui lòng liên hệ với Vạn Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin

🌐 Website: https://vantin.vn/