Hướng dẫn tải & cài đặt phần mềm Hik-connect xem camera trên điện thoại

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và cũng giảm bớt tình trạng bảo hành về vấn đề cài đặt xem camera trên điện thoại, hôm nay Vạn Tín xin chia sẻ bài viết chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm Hik-connect xem camera Hikvision trên điện thoại, cũng như cách sử dụng phần mềm này. Các thao tác thực hiện rất đơn giản thôi nhé.

Hiện nay hãng camera Hikvision đã nâng cấp cài đặt phần mềm Hik-connect xem camera trên Điện thoại và Máy tính nhằm giúp khách hàng tự động quản lý tài khoản và đảm bảo an ninh của bạn tốt hơn, không còn tập trung vào sever gốc nhằm giảm bớt tình trạng độ trễ của camera, giúp khách hàng hạn chế tối đa sự hỗ trợ bên kỹ thuật camera để bạn không phải tốn thêm một phí phát sinh nào.

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm HIK-CONNECT Xem Camera Trên Điện Thoại

I. Giới Thiệu Phần Mềm Hik-connect Xem Camera Trên Điện Thoại

Như các bạn đã biết. Mỗi một thiết bị khi kết nối vào mạng internet đều có 1 con số định danh, con số này gọi là địa chỉ IP Public (Public IP Address). Nếu đường truyền của bạn có địa chỉ IP tĩnh thì khi đó bạn có thể kết nối đến mọi thiết bị bên trong hệ thống mạng của mình và tất nhiên kể cả hệ thống camera. Tuy nhiên, Nếu bạn không có IP tĩnh. Tức là địa chỉ IP của moderm liên tục thay đổi. Do đó. Để có thể kết nối được vào các thiết bị trong hệ thống mạng bạn phải có 1 giải pháp gọi là tên miền động.

Tên miền động là dịch vụ về cơ bản là có trả phí được cung cấp bởi 1 số Provider lớn như: No-IP, Dyn. Các đơn vị khác nhỏ hơn thường quảng cáo là miễn phí nhưng khi tập khách hàng đủ lớn họ sẽ chuyển sang dịch vụ trả phí. Nói như vậy để bạn biết rằng, trên đời không có gì là miễn phí hết các bạn nhé.

Tuy nhiên, Các nhà sản xuất thiết bị thì không kinh doanh dựa vào nền tảng dịch vụ thuê bao hàng tháng của khách hàng. Việc triển khai một dịch vụ DDNS cũng không quá phức tạp nên các hãng thiết bị đều tạo ra một dịch vụ DDNS miễn phí. Mà ở đó, chỉ có những khách hàng (thiết bị của hãng) mới có thể khai báo dịch vụ tên miền động. Nói tóm lại dịch vụ tên miền động của các hãng camera tạo ra là để tạo ra một tính năng hoàn toàn miễn phí hướng đến lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm. Và Hiddns chính là giải pháp mà Hikvision tạo ra để phục vụ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng đã mua sản phẩm của hãng.

Hiddns là một trong những dịch vụ tên miền động có tính ổn định cao, chính vì vậy lượng khách hàng sử dụng ngày càng tăng nhanh trên phạm vi toàn cầu dẫn đến sự quá tại của server. Những thách thức trong việc tấn công từ chối dịch vụ, bảo mật hệ thống cũng như những yêu cầu nâng cao trong việc cung cấp các tính năng cao cấp như báo động, push alarm đã là những yêu cầu cấp bách, dẫn đến hãng phải triển khai một giải pháp mới để thay thế. Và đó chính là lý do ra đời của ứng dụng Hik-Connect.

Lưu ý : Phần mềm Hik-connect chỉ áp dụng cho các thiết bị của hãng hikvision hoặc EZVIZ. Trong đó Bao gồm :

  • Hik-connect P2P (Đám mây): Hik-connect P2P không yêu cầu mở port cho thiết bị. Chỉ cần gán số SN và mã Verification code là bạn đã có thể kết nối đến thiết bị của mình. Hik-connect P2P có ưu điểm cấu hình nhanh, đơn giản nhưng chỉ hỗ trợ hệ thống camera từ 2.0MP trở xuống, tốc độ kết nối chậm hợn và chất lượng độ phân giải hỗ trợ bị hạn chế.
  • Hik-connect Domain (Tền Miền  động) là phần mở rộng của giải pháp hik-connect, Người dùng bắt buộc phải cấu hình mở port cho thiết bị, Hik-connect domain hỗ trợ camera 2.0MP trở lên sẽ khắc phục các nhược điểm của hik-connect P2P, giúp cải thiện tốc độ kết nối và hỗ trợ độ phân giải cao hơn.

Trong phạm vi bài viết này, Vạn Tín sẽ tập trung hướng dẫn phần Hik-connect P2P cài đặt phần mềm Hik-connect xem camera trên điện thoại.

II. Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Hik-connect Xem Camera Trên Điện Thoại

1. Chuẩn Bị

 – Trước khi bắt đầu vào cài đặt bạn cần kiểm tra xem đầu ghi camera đã có kết nối internet hay chưa.

 – Tiếp đến, điện thoại cài đặt của bạn cần sử dụng chung mạng internet mà đầu ghi hình đã kết nối.

 – Xác định ip đầu ghi đã cùng dải ip với modem hay chưa, nếu chưa bạn cần thiết lập lại ip cho đầu ghi camera.

2. Bật chế độ Hik-connect trên đầu ghi Hikvision

 – Bước 1 : Mở một trình duyệt trên máy tính truy cập và ip của đầu ghi. Ở đây chúng tôi đã set ip đầu ghi của mình là “192.168.1.225”.

set ip đầu ghi cho phần mềm Hik-connect

Chú ý: nếu đã thiết lập ip đầu ghi chuẩn vs dải ip modem nhưng vẫn không thể kết nối bạn cần phải kiểm tra lại dây mạng đang cắm từ modem tới đầu ghi.

 – Bước 2 : Khi đã đăng nhập thành công, giao diện truy cập vào đầu ghi sẽ hiện ra. Lúc này bạn cần gõ UserPassword của tài khoản đăng nhập đầu ghi vào. Đây là tài khoản ADMIN mặc định của đầu ghi là admin và password là abcd1234, thường thì thông tin này sẽ được ghi ở phía dưới của đầu ghi hoặc ngay trên vỏ hộp của đầu.

gõ user và pass của tài khoản đăng nhập đầu ghi

 – Bước 3 : Đăng nhập thành công bạn sẽ vào được giao diện chính của đầu ghi. Tiếp tục chúng ta chọn vào mục “Cấu hình

cấu hình đầu ghi cho phần mềm Hik-connect

 – Bước 4 : Trong mục cấu hình các bạn vào mục Mạng ( nếu ngôn ngữ tiếng anh thì mục này sẽ là Network ).

Mạng hoặc mục Network phần mềm Hik-connect

 – Bước 5 : Trong phần Mạng các bạn chọn mục Cài đặt nâng cao sau đó chọn tiếp sang mục Truy cập nền tảng.

Truy cập nền tảng Hik-connect

 – Bước 6 : Trong mục Truy cập nền tảng các bạn chọn lần lượt theo các bước sau:

   ☛ Tích vào ô Bật, ô này mà bạn không tích là chút nữa không xem được đâu.

   ☛ Chế độ truy cập platform các bạn chọn Hik Cloud P2P

   ☛ Địa chỉ Sever mặc định là dev.hik-connect.com không phải chỉnh mục này.

   ☛ Trạng thái (không phải điều chỉnh)

   ☛ Lưu lại bằng cách nhấn vào nút Lưu

Cài đặt nâng cao, truy cập nền tảng Hik-connect

Sau khi lưu lại rồi chúng ta kích sang mục bất kì rồi vào lại mục Mạng => Cài đặt nâng cao => Truy cập nền tảng và xem dòng Trạng thái đăng kí.

Cài đặt thông tin Truy cập nền tảng Hik-connect

Nếu trạng thái đăng kí đề là Online thì các bạn đã cài đặt thành công. Còn nếu trạng thái đăng kì là Offline thì các bạn vui lòng làm lại từ bước 1.

3. Đăng ký tài khoản sử dụng phần mềm Hik-Connect

 ➨ Bước 1: Nhấn vào biểu tượng CHPlay (HĐH Android, máy tính bảng), Apstore (IPhone, ipad), Store (Windows Phone)

 ➨ Bước 2: Nhấp Tìm kiếm, trong ô tìm kiếm các bạn tìm kiếm Hik-connect rồi tải ứng dụng mang tên Hik-connect về máy của các bạn. Đây sẽ là phần mềm chính để các bạn quản lý và theo dõi camera.

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm HIK-CONNECT Xem Camera Hikvision Trên Di Động

 ➨ Bước 3: Tải xong Hik-connect các bạn nhấn vào OPEN để mở ứng dụng và vào trong cài đặt luôn.

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm HIK-CONNECT Xem Camera Hikvision Trên Điện thoại

 ➨ Bước 4: Lần đầu vào phần mềm Hik-connect chúng ta sẽ đăng kí một tài khoản để sử dụng. Để lập một tài khoản chúng ta kích vào phần đăng kí tài khoản.

đăng kí tài khoản Hik-connect

 ➨ Bước 5: Đăng ký: Chúng ta có thể đăng kí bằng Email hoặc SĐT của mình. Ở đây mình sẽ đăng kí bằng số điện thoại cho các bạn dễ làm theo nhé. Trước khi nhấn “Đăng kí bằng số điện thoại di động các bạn phải tích vào ô “Đọc và đồng ý

đăng kí Hik-Connect bằng Email hoặc SĐT

 ➨ Bước 6: Sau khi đăng kí bằng SĐT nó sẽ bắt chúng ta chọn vùng miền. Chúng ta kéo xuống dưới và chọn Vietnam

chọn vùng miền phần mềm Hik-Connect

 ➨ Bước 7: Tiếp đền là điền số điện thoại di động của bạn vào. Các bạn điền số điện thoại và bớt số 0 đằng trước đi nhé. Số mình là 0907695750 thì mình sẽ điền vào đó là 907695750

điền số điện thoại di động vào Hik-connect

 ➨ Bước 8: Sau đó bạn sẽ nhận được một tin nhắn vào số điện thoại bạn đã đăng kí. Như các bạn thấy mình nhận được tin nhắn có dạng như sau: “account registration Verification code: 2309,expires in 30 minutes.” dịch sang tiếng việt tạm là: “Mã số đăng kí xác thực tải khoản: 2309, mã số hết hạn trong 30 phút “. Ta nhập ngay mã số vào thôi. Của mình là 2309 -> nhấn tiếp theo.

Nhập mã xác thực kích hoạt tài khoản Hik-Connect

 ➨ Bước 9: Bước tiếp nó sẽ bắt ta tạo tên người dùng mà mật khẩu. Tên người dùng này dùng để truy cập sang các máy khác hoặc máy bạn cài lại sẽ đăng nhập bằng trên truy cập này. Các bạn điền đầy đủ tên truy cậpmật khẩu muốn tạo rồi nhấn kết thúc.

tạo tên người dùng mà mật khẩu phần mềm Hik-Connect

Lưu ý: Tài khoản phải chưa có người sử dụng, Mật khẩu phải có vừa chữ vừa số, trên 8 kí tự.

 ➨ Bước 10: Thông báo đăng kí thành công và đang đăng nhập vào phần mềm.

Thông báo đăng kí thành công và đang đăng nhập vào phần mềm

4. Hướng dẫn add đầu ghi lên tài khoản Hik-Connect

 ➨ Bước 1: Nó sẽ đưa các bạn đến trang chủ. Các bạn nhấp vào dấu cộng màu trắng trên cùng bên tay phải.

Vào trang chủ phần mềm Hik-connect

 ➨ Bước 2: Hiện ra một bảng quét mã QR và thông báo bạn có muốn truy cập vào camera?. Hãy nhấn OK để truy cập vào camera.

truy cập vào camera trên ứng dụng Hik-Connect

 ➨ Bước 3: Khi cho phép truy cập vào camera. Bạn hãy lại chỗ đầu ghi hình và lật phía dưới đầu ghi lên xem có mã QR tương ứng với ID của đầu ghi này. Di chuyển camera tới mã đó.

Tìm quét mã QR tương ứng với ID của đầu ghi

 ➨ Bước 4: Khi các bạn quét vào đó nó sẽ tự nhận mã. Các bạn không cần phải thao tác thêm gì cả chỉ cần di chuyển camera đến mã cần quét dưới đầu ghi hoặc camera.

Quét mã QR tương ứng với ID của đầu ghi

 ➨ Bước 5: Bước này sẽ có 2 kiểu hiện ra:

 – Kiểu 1: Nếu bạn đã cắm dây mạng và thiết lập bước A, cấu hình trên đầu ghi thành công nó sẽ hiện ra chữ thêm như bên dưới. Chúng ta chỉ việc nhấn chữ thêm để thêm đầu ghi này vào tài khoản của bạn.

thêm đầu ghi này vào tài khoản ứng dụng Hik-connect

 – Kiểu 2: Bạn chưa kết nối đầu ghi với mạng hoặc các bạn chưa thiết lập A cài đặt trên đầu ghi. Các bạn kiểm tra và làm lại bước trên rồi làm lại bước này.

thiết bị ngoại tuyến thêm đầu ghi này vào tài khoản ứng dụng Hik-connect

 ➨ Bước 6: Thông báo “Thêm đã hoàn thành”. Là bạn đã có thể xem được hệ thống camera của mình

Xác nhận đã xem được hệ thống camera trên Hik-Connect

 ➨ Bước 7: Có rất nhiều ô cửa sổ tương ứng với các vị trí camera đã lắp sẽ hiện lên. Bạn muốn xem camera ở vị trí nào thì hãy nhấp vào tương ứng ô đó

xem camera ở vị trí bất kì

 ➨ Bước 8: Tới đây các bạn đã xem được camera nhà bạn rồi đó, Các bạn nhấn 4, để xem 4 camera. 8 để xem 8 camera.

Thư viện ảnh các bạn kích vào đó để xem lại. Các bạn cần lắp ổ cứng camera này vào thì mới có thể xem lại.

Xem lại hình ảnh camera trên Hik-connect

Thư viện ảnh để bạn vào đó và xem lại. Nhưng đầu ghi của bạn cần lắp ổ cứng thì mới có thể xem lại được nhé. Nhưng cách xem qua cloud này sẽ qua một máy chủ khác nên hình ảnh rất chậm, chúng ta còn một cách thứ 2

Với các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Hik-connect chi tiết ở trên bạn có thể xem hệ thống camera quan sát Hikvision ở trường mầm non một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất rồi.

Nếu trong quá trình cài đặt gặp vướng mắc ở đâu bạn có thể bình luận ở phía dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Logo Viễn Thông Tin Học Vạn Tín

Viễn Thông Vạn Tín là địa chỉ phân phối và chuyên lắp đặt camera TPHCM uy tín chất lượng nhất nhì hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm tư vấn thiết bị an ninh giám sát, cam kết hàng chính hãng, đầy đủ nhãn mác,CO, CQ, chế độ bảo hành vàng tại nơi sử dụng, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, hay cần tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc hay tư vấn về các thiết bị an ninh cần thiết,mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ :

 – Địa chỉ : 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1,  TP. Hồ Chí Minh

 – Hotline : 0907.695.750 & (028)39101703

 – Email : vantin.kd1@gmail.com