Cách Tắt Camera Giám Sát Sao Cho Đúng Cách Bảo Vệ Camera Luôn Dùng Tốt

Không chỉ việc sử dụng camera như thế nào để hiệu quả nhất, mà cách tắt camera giám sát sao như thế nào là tốt nhất và không gây anh hưởng đến toàn hệ thống. Đây cũng là 1 điều quan trọng người dùng nên biết. Ngay trong bài viết dưới đây, Vạn Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Camera giám sát đúng chuẩn nhất, đảm bảo hệ thống camera an ninh của bạn luôn hoạt động ổn định, không bị ảnh hưởng sau mỗi lần bật tắt, và còn giúp bảo mật camera 24/24 chống kẻ gian truy cập.

Camera giám sát thường không được trang bị nút Bật/Tắt như các thiết bị điện tử khác. Điều này dẫn đến 1 số bất tiện cho người dùng. Chưa kể, cách tắt camera giám sát cũng cần phải Đúng để đảm hệ thống camera vẫn có thể hoạt động ổn định sau khi tắt, giúp hệ thống thiết bị tăng cao tuổi thọ, khi hoạt động trở lại không gặp phải lỗi.

Camera giám sát là thiết bị điện tử có bộ xử lý điều khiển do đó bạn không nên đối xử chúng bằng những cách rút điện đột ngột.

I. Khi Nào Cần Tắt Camera Giám Sát?

Có 1 câu trả lời rấ đơn giản cho câu hỏi này : Tôi muốn tắt camera khi tôi Không muốn sử dụng mà thôi!

Cách tắt camera giám át an toàn

Thông thường lắp đặt camera giám sát là nhu cầu quan sát 24/24h tuy nhiên có nhiều lý do riêng tư nào đó mà bạn chỉ cần giám sát trong khung thời gian cố định hoặc theo ý riêng. Các trường hợp cần tắt camera giám sát ví dụ như :

 – Lắp camera phòng ngủ nhưng không muốn những lúc riêng tư.

 – Chỉ muốn quan sát những khi đi công tác, vắng nhà.

 – Trong các cuộc họp nội bộ quan trọng, bí mật.

 – Phát hiện kẻ gian truy cập trái phép hệ thống camera giám sát.

– Phát hiện camera theo dõi, quay lén.

 – Tắt camera khi cần tháo gỡ di chuyển.

II. 3 Cách Tắt Camera Giám Sát An Toàn Hiệu Quả

Thông thường có 2 cách tắt camera giám sát thường được dùng :

 – Một là tác động trực tiếp lên các thiết bị như đầu ghi hình, camera quan sát bằng cách rút dây tín hiệu hoặc nguồn điện của camera.

 – Cách khác là truy cập vào hệ thống qua mạng wifi và tắt hệ thống thông qua phần mềm.

1. Trực tiếp cắt nguồn điện camera giám sát

 – Cách tắt camera đơn giản nhất như mọi người vẫn thường thao tác là rút nguồn điện của đầu ghi hình. Chỉ cần tháo jack cắm của đầu ghi hoặc tắt nguồn cho camera là được.

Trực tiếp cắt nguồn điện camera giám sát

 – Tuy nhiên, cách tắt camera giám sát này có nhiều điều bất tiện. Ví dụ như:

   + Mỗi lần muốn tắt bạn lại phải tháo Jack cắm hay rút ổ điện thì rất mất thời gian và chưa kể đến nhỡ rút nhầm hay bị ruột dây

   + Dễ khiến cho độ bền thiết bị bị giảm đáng kể. Ngoài ra nếu rút nhầm jack cắm còn khiến hệ thống điều hành bị ảnh hưởng không nhỏ.

2. Cách tắt camera giám sát từ xa qua mạng

Hầu hết những đơn vị lắp đặt camera giám sát hay hộ gia đình sử dụng đều cài đặt phần mềm camera để theo dõi video qua di động. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý, theo dõi và cập nhật vị trí hình ảnh thường xuyên hơn.

Cách tắt camera giám sát từ xa qua mạng

 – Camera xem qua mạng từ xa thông thường sẽ có tài khoản đăng nhập bao gồm user/pasword để đăng nhập, ở chế độ admin bạn có toàn quyền thay đổi chỉnh sửa cài đặt, bạn có thể tắt camera hoặc chia sẻ thiết bị cho người dùng khác.

 – Trong trường hợp cài đặt camera xem qua mạng từ thiết bị từ xa, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản user và password. Chế độ admin sẽ được quyền truy cập, chỉnh sửa, cài đặt và tắt camera cũng như phân quyền/chia sẻ thiết bị cho người dùng khác.

Bạn hãy lưu ý vấn đề bảo mật, thận trọng với user/password để  Nên giữ gìn bảo mật tài khoản thật tốt, nếu vô tình kẻ gian biết được chúng sẽ thừa cơ hộ giám sát theo dõi mọi hành động của bạn và chờ thời cơ thực hiện hành vi xấu xa, thậm chí chúng có thể đánh cắp thông tin hình ảnh khủng bố đe dọa bạn.

 ⊳ Thông tin hữu ích cho bạn tham khảo thêm : Cách xem lại camera giám sát trên điện thoại

3. Thiết kế công tắc bật tắt camera

Ngoài 2 Cách tắt camera quan sát ở trên, còn thêm 1 cách tắt camera giám sát đơn giản nữa cho bạn. Đó là bạn hãy thiết kế một công tắc nguồn điện riêng cho vị trí camera mà bạn muốn bật tắt.

Camera thông thường sử dụng 2 loại dây là tín hiệu và nguồn điện, bạn có thể gắn công tắc vào bất kỳ trong các dây này để điều khiển.

III. Cách Phòng Chống Kẻ Gian Xâm Nhập Hệ Thống Camera Giám Sát

Kẻ gian ngày càng tinh vi hơn giờ đây không chỉ là trùm khăn áo hay đeo khẩu trang để đột nhập nữa mà chúng tính toán có thể vượt mặt những thiết bị an ninh, báo động. Tuy nhiên với những tên trộm vặt chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế được. Thông thường thì camera giám sát đều có điểm chết ở ngay phía dưới khu vực mà mắt camera không nhìn được ở phía chân, lợi dụng điểm chết bọn trộm thường lẻn theo kẽ hở này để đột nhập.

Cách Phòng Chống Kẻ Gian Xâm Nhập Hệ Thống Camera Giám Sát
Cách phòng chống kẻ gian xâm nhập hệ thống camera

 – Giải pháp hiện nay là bạn nên sử dụng loại camera có góc rộng hoặc bố trí tăng cường thêm các camera lắp nhìn nối tiếp nhau, đồng thời sử dụng các tính năng báo độn khi có vật di chuyển trong khu vực cần bảo vệ để ngay lập tức bọn trộm phát hoảng bỏ chạy.

 – Đối với trường hợp chống kẻ gian truy cập mạng và tắt tín hiệu camera nhà bạn:

   + Bạn nên cài đặt cảnh báo trong đầu ghi hình khi có sự can thiệp như camera bị mất tín hiệu hoặc mất nguồn điện sẽ phát âm thanh cảnh báo bằng tiếng bíp ở đầu ghi hình, hoặc khi đầu ghi bị mất kết nối mạng. Khi đầu ghi bị thay đổi cài đặt và lưu trữ lịch sử đăng nhập hệ thống xuất ra Email báo cáo.

  + Thông thường bên trong đầu ghi hình hiện nay có rất nhiều tính năng tuy nhiên vẫn còn ít khách hàng quan tâm và sử dụng triệt để, bạn hãy tìm hiểu và cố gắng sử dụng tối đa các chức năng để hệ thống hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất nhé, hệ thống dây điện và tín hiệu cho camera cần phải kín đáo tốt nhất đi âm tường hoặc đi cao.

IV. Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

 – Để đề phòng camera bị kẻ gian vô hiệu hóa bạn nên chú ý tới việc lắp đặt camera ở vị trí cao hoặc khó có thể tác động tới. Nên ưu tiên những vị trí có thể ghi lại hình ảnh một cách bao quát. Tránh đặt ở những vị trí góc chết.

 – Phải chọn nguồn điện phù hợp, adaptor đúng điện áp để hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống camera.

 – Độ phân giải camera cũng khá quan trọng giúp hình ảnh lưu lại rõ nét, dễ nhìn. Do vậy hãy đưa ra lựa chọn phù hợp nhu cầu và túi tiền nhưng đừng ham mua camera giá rẻ.

 – Chọn cáp truyền dẫn tốt như cáp mạng hoặc đồng để hệ thống điều hành hoạt động trơn tru, dẫn điện tốt hơn.

 – Lưu thông tin bảo hành để đảm bảo quyền lợi bảo hành nếu trong quá trình lắp đặt và sử dụng camera bị lỗi, hỏng hóc.

 – Thay đổi thông số mặc định: Việc làm này sẽ giúp tránh được trường hợp bị xâm nhập khi người khác biết thông số mặc định của camera.

 – Mục đích lắp đặt phù hợp nhu cầu và điều kiện kinh tế, vừa giúp đem lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

KẾT

Qua bài viết trên của Vạn Tín, hy vọng bạn đã nắm rõ cách tắt camera giám sát sao cho hiệu quả và an toàn nhất; cũng như cách phòng tránh kẻ gian xâm nhập hệ thống camera giám sát của bạn. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ những ưu nhược điểm của từng giải pháp. Từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho việc tắt camera giám sát theo đúng nhu cầu. Chắc hẳn bạn sẽ thấy việc điều khiển hệ thống camera theo mong muốn không phải là quá khó khăn

Viễn Thông Vạn Tín với nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ lắp đặt và sửa chữa camera cho hàng nghìn khách hàng chúng tôi luôn làm việc với phương châm “SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI” . Viễn Thông Vạn Tín luôn làm việc với quy trình, rõ ràng, chi tiết, trung thực, uy tín.

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

Nhà Phân Phối và Cung cấp dịch vụ : Thiết bị mạng – Camera quan sát  – Hội nghị truyền hình – Phụ kiện camera – Thiết bị an ninh – Thiết bị văn phòng – Thiết bị viễn thông.

 – Địa chỉ : 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1,  TP. Hồ Chí Minh

 – Hotline : 0907.695.750

 – Email : vantin.kd1@gmail.com