5 Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Cảm Biến Khói

Cảm biến khói là thiết bị rất quan trọng trong mọi công trình, giúp phòng chống hỏa hoạn, cháy nổ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ ngay 5 lưu ý cần biết khi sử dụng cảm biến khói sao cho hiệu quả an toàn nhất.

1. Tìm hiểu kỹ và chọn mua đúng loại cảm biến khói cho khu vực

Tùy theo từng nơi lắp đặt mà bạn chọn mua cho mình cảm biến khói phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí. Nên chọn mua cảm biến khói có thương hiệu uy tín chính hãng, được nhiều người đánh giá và sử dụng tốt.

Tìm hiểu kỹ và chọn mua đúng loại cảm biến khói cho khu vực

Ngoài ra, bạn có thể liên lạc nhờ sự tư vấn của nhà cung cấp để được khảo sát và tư vấn một cách chuyên nghiệp hơn nhằm tránh trường hợp có cháy nhưng cảm biến không làm việc, không phát tín hiệu báo động khẩn cấp.

2. Lắp đặt cảm biến khói kết hợp các thiết bị thông minh

Trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển, hệ thống máy báo cháy cùng với cảm biến khói cũng theo đó mà phát triển nhiều công nghệ mới nhằm dễ dàng ứng dụng trong đời sống hiện đại.

Lắp đặt cảm biến khói kết hợp các thiết bị thông minh

Phối hợp với các thiết bị thông minh bao gồm: Trung tâm báo động thông minh, chuông báo thông minh,… hữu ích và tiện dụng hơn cho công tác báo động cháy.

3. Lắp đặt báo khói đúng cách, thử nghiệm thực tế sau khi lắp

Vị trí lắp đặt cũng như nơi lắp đặt có ảnh hưởng lớn đến thiết bị, khi cảm biến khói quá xa khu vực có khả năng xuất hiện cháy cao thì tình trạng chậm trễ trong việc báo cháy sẽ xảy ra.

Lắp đặt báo khói đúng cách, thử nghiệm thực tế sau khi lắp

Sau khi hoàn thiện quy trình lắp đặt, bạn nên thử nghiệm thực tế với nguồn khói nhân tạo như: Thuốc lá, đốt giấy, um khói,… với mức độ từ cao đến thấp để gia tăng sự tin cậy.

4. Sử dụng thiết bị báo khói đúng cách

– Các thiết bị cảm biến năng lượng thấp như cảm biến khói nên được thêm vào mạng sau cùng vì thời gian thêm vào mạng chỉ có 1 phút.

Sử dụng thiết bị báo khói đúng cách

– Hạn chế reset thiết bị vì reset và thêm thiết bị vào mạng nhiều sẽ ảnh hưởng tới thời gian sử dụng pin của thiết bị.

– Không nên sử dụng loại pin chất lượng thấp cho cảm biến vì thời lượng sử dụng pin sẽ ngắn, pin có thể chảy nước và làm hỏng các linh kiện của thiết bị dẫn tới hỏng thiết bị.

– Không nên sử dụng loại pin chất lượng thấp cho cảm biến vì thời lượng sử dụng pin sẽ ngắn, pin có thể chảy nước và làm hỏng các linh kiện của thiết bị dẫn tới hỏng thiết bị.

5. Bảo trì thay thế thiết bị báo khói định kỳ

Nguy cơ cháy nổ sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, vì thế việc phòng ngừa ngẫu nhiên sẽ không bao giờ dư thừa. Đồng thời bảo trì thay thế các cảm biến gặp trục trặc kỹ thuật định kỳ để hệ thống luôn hoạt động tốt, không gặp bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào như: Cảm biến khói không hoạt động, hệ thống báo cháy khẩn cấp bị lỗi,…

Bảo trì thay thế thiết bị báo khói định kỳ

Nếu quý vị có bất kì thắc mắc gì cần được hỗ trợ, hãy vui lòng liên hệ với Vạn Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Hãy để chúng tôi chia sẻ gánh nặng mà bạn đang phải lo nghĩ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ tư vấn bảo trì sửa chữa camera nhanh nhất!

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Logo Viễn Thông Vạn Tín

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG TIN HỌC VẠN TÍN

🏨 Địa chỉ: 25/26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

☎️ Điện thoại: 0907.695.750 – 028.3910.1703

💌 Email: vantin.kd1@gmail.com

📊 FanpageFacebook.com/vienthongtinhocvantin

🌐 Website: https://vantin.vn/